Tải Ngay

Chuyengiaforex – Phố Wall cao nhất mọi thời đại trong phiên ngày 9/11 nhờ vào những thông tin tích cực trong thử nghiệm vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech.

Chỉ số DJIA đạt mức 29.159 (tăng 2,95%) tại thời điểm chốt phiên ngày 9/11 đánh dấu mức tăng mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 6. Có lúc chỉ số này tăng đến 5,7% (1600 điểm) trong phiên, đạt mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

S&P 500 cũng đạt đỉnh mới và đóng cửa tại 3.550 điểm (tăng 1,2%). Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm 1,5% còn 11.713 điểm do nhà đầu tư bỏ các cổ phiếu công nghệ chuyển sang nhóm cổ phiếu giá trị.

Phố Wall cao kỷ lục là do những thông tin về cuộc thử nghiệm vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech cho kết quả hiệu nghiệm trên 90%, vượt mức kỳ vọng của thị trường. Giám đốc Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ – Tiến sĩ Anthony Fauci – cho biết 50-60% là con số phù hợp của hiệu quả vaccine.

Jim Crammer – người dẫn chương trình của CNBC nhận định rằng mức tăng này là hợp lý và nói về nước Mỹ hậu đại dịch Covid-19.

Các mã cổ phiếu liên quan đến du lịch, đặc biệt là cổ phiếu hàng không tăng mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm qua, sau khi có thông báo của Pfizer. Cụ thể, cổ phiếu hãng hàng không Southwest Airlines tăng 9,7%, cổ phiếu hãng điều hành du thuyền Carnival tăng 39,3% và cổ phiếu Walt Disney Company tăng 11,9%.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng như Bank of America, JPMorgan Chase và Citigroup tăng từ 11 – 14%.

Ngược lại với xu hướng trên, cổ phiếu nhóm công nghệ lao dốc. Amazon giảm 5,1%, Zoom Video mất 17,4%, Teladoc Health mất gần 14% và Netflix giảm 8,6%.

Theo dự báo của Ed Keon từ QMA, những tin tức tốt về vaccine có thể là ngòi nổ cho sự chuyển dịch xu hướng sang các cổ phiếu có vốn hóa và giá trị nhỏ.

Phố Wall đã tăng lên nhiều trước đó do kỳ vọng về chiến thằng của Joe Biden.