Tải Ngay

ChuyengiaforexCác chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Hai, do Tesla và cổ phiếu ngân hàng nâng lên khi các nhà đầu tư chú ý đến sự bắt đầu của mùa thu nhập quý thứ hai và một loạt dữ liệu kinh tế.

Các chỉ số ngành tài chính S&P 500 (.SPSY) , dịch vụ truyền thông (.SPLRC) và bất động sản (.SPLRCR) đều tăng hơn 0,8%.

Tesla (TSLA.O) tăng hơn 4% và là công ty đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của S&P 500 và Nasdaq. Giám đốc điều hành Elon Musk khẳng định trước tòa hôm thứ Hai rằng ông không kiểm soát Tesla và ông nói rằng ông không thích làm giám đốc điều hành của công ty xe điện khi ông đứng ra bảo vệ thương vụ mua lại SolarCity vào năm 2016 của công ty.

Chỉ số ngân hàng S&P 500 (.SPXBK) tăng 1,3% trước báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này từ các ngân hàng lớn, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan vào thứ Ba. JPMorgan Chase (JPM.N) tăng hơn 1% và Goldman Sachs (GS.N) tăng hơn 2%, thúc đẩy mức tăng của Dow.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo hàng quý để có manh mối sớm về thời gian phục hồi kinh tế Mỹ có thể kéo dài bao lâu, với thu nhập quý 6 trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 66%, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Chỉ số S&P 500 (.SPX) đã tăng khoảng 17% cho đến nay trong năm nay, với một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về cuộc biểu tình của Phố Wall có thể kéo dài bao lâu và lo ngại về khả năng suy thoái.

“Mùa thu nhập sẽ được chào đón nồng nhiệt như một cơ hội để xác nhận những thành kiến ​​hiện có”, Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và nghiên cứu tại Harvest Volility Management ở New York, cảnh báo. “Ngay cả khi các dự báo không tốt như những gì những người tăng giá nhất đã hy vọng, tất cả sẽ trở nên hợp lý hóa.”

Tiêu điểm trong tuần này cũng sẽ là một loạt các báo cáo kinh tế, bao gồm dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. Đồng thời, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ xuất hiện trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm để xem xét về lạm phát.

Các nhà đầu tư đã lo ngại về lạm phát cao hơn và sự lây lan của biến thể Delta coronavirus trong vài phiên qua, với các nhà giao dịch đang phân vân giữa sự ưa thích đối với các cổ phiếu có giá trị liên kết với nền kinh tế và những cái tên tăng trưởng nặng về công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,36% lên 34.996,18 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 0,35% lên 4.384,63.

Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,21% lên 14.733,24.

Cả ba đều đóng cửa ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Walt Disney (DIS.N) đã tăng hơn 4% lên mức cao nhất trong hai tháng sau đó và bộ phim siêu anh hùng “Góa phụ đen” của Marvel đã thu về 80 triệu đô la trong tuần đầu tiên công chiếu. Và công ty giải trí có kế hoạch tăng giá cho dịch vụ phát trực tuyến ESPN Plus của mình.

Didi Global Inc (DIDI.N) giảm khoảng 7% sau khi xác nhận cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc thông báo cho các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ 25 ứng dụng của công ty gọi xe và cho biết động thái này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của họ trong khu vực. 

Virgin Galactic Holdings (SPCE.N) giảm 17% sau khi công ty du lịch vũ trụ cho biết họ có thể bán số cổ phiếu trị giá 500 triệu USD, một ngày sau khi công ty hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được đưa vào vũ trụ với người sáng lập tỷ phú Richard Branson trên tàu. 

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 8,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,5 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,43 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,11 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 66 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 85 mức cao mới và 38 mức thấp mới.