Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall giảm điểm vào thứ Năm sau khi số tiền thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất gần 18 tháng, làm giảm bớt lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm lại, nhưng cũng làm dấy lên lo ngại Fed có thể di chuyển sớm hơn dự kiến ​​để thu hẹp các chính sách điều chỉnh.

Bộ Lao động cho biết các yêu cầu ban đầu cho trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã giảm 35.000 xuống còn 310.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 9, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2020. Điều đó cho thấy rằng tăng trưởng việc làm có thể bị cản trở bởi tình trạng thiếu lao động hơn là giảm nhu cầu về người lao động.

Microsoft và Amazon đều giảm khoảng 1%, cả hai đều nằm trong số những cổ phiếu quan trọng nhất trên S&P 500 và Nasdaq.

Các chỉ số bất động sản và chăm sóc sức khỏe S&P 500 đều giảm hơn 1% và là các chỉ số hoạt động kém nhất trong 11 lĩnh vực, trong khi tài chính, năng lượng và vật liệu .SPLRCM có mức tăng khiêm tốn.

JPMorgan, Wells Fargo, Citi Group và Morgan Stanley đều tăng, theo dõi mức tăng nhẹ của lợi suất trái phiếu chuẩn sau dữ liệu tuyên bố.

“Vấn đề với thị trường những ngày này là nó xoay vòng nhiều hơn là di chuyển. Ngày nay, do báo cáo về yêu cầu công việc, mọi người đều mua cổ phiếu theo chu kỳ, ”Jay Hatfield, giám đốc điều hành của Cơ sở quản lý vốn cơ sở hạ tầng ở New York cho biết. “Chúng tôi coi đây là một thị trường có phạm vi rộng, từ 4.400 đến 4.600 (trên S&P 500).”

Các nhà đầu tư đã trở nên lo lắng hơn trong những phiên gần đây sau khi báo cáo việc làm hàng tháng gần đây cho thấy sự sụt giảm trong việc tuyển dụng của người Mỹ, cho thấy sự phục hồi kinh tế có thể đang mất đi nhanh hơn dự kiến. Cũng kéo theo tâm lý là sự không chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm quy mô các biện pháp lớn được ban hành vào năm ngoái để bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch coronavirus.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,43% xuống 34.879,38 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,46% xuống 4.493,28 điểm.

Nasdaq Composite giảm 0,25% xuống 15.248,25.

Lululemon Athletica đã tăng 10% sau khi đưa ra dự báo hàng năm mạnh mẽ, vì nhu cầu đối với quần tập yoga của họ vẫn mạnh mặc dù các hạn chế về coronavirus đã được nới lỏng.

Các báo cáo cho thấy Bắc Kinh chậm phê duyệt tất cả các trò chơi điện tử trực tuyến mới đã khiến cổ phiếu của các cổ phiếu trò chơi được niêm yết tại Hoa Kỳ là Activision Blizzard Inc, Electronic Art Inc và Take-Two Interactive Software Inc giảm hơn 1%.

Digital Realty giảm 5% sau khi trung tâm dữ liệu REIT thông báo chào bán công khai 6,25 triệu cổ phiếu.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,03 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,12 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 29 mức cao nhất trong 52 tuần và 1 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 67 mức cao mới và 38 mức thấp mới.