Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall đã kết thúc cao hơn vào thứ Tư khi các nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn rằng các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa quốc hội có thể đạt được một thỏa thuận để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của chính phủ.

Đảng Cộng hòa hàng đầu của Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell cho biết đảng của ông sẽ ủng hộ việc gia hạn trần nợ liên bang vào tháng 12. Điều này sẽ dẫn đến một vụ vỡ nợ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Jay Hatfield, người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của Infrastructure Capital Advisors cho biết: “McConnell đã đưa ra một số nhận xét ôn hòa về việc tạm thời nới rộng trần nợ. “Điều đó sẽ được hiểu trong ngắn hạn là tích cực.”

Lời đề nghị của McConnell có thể cung cấp một bước đột phá cho sự bế tắc kéo dài nhiều tháng giữa đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden và đảng Cộng hòa của McConnell, những người đã được dự kiến ​​vào thứ Tư để ngăn chặn nỗ lực thứ ba của đảng Dân chủ Thượng viện nhằm tăng mức trần nợ 28,4 nghìn tỷ đô la.

Cổ phiếu đã giảm trong phần lớn phiên giao dịch sau khi cho thấy nhiều việc làm tư nhân vào tháng 9 đã thúc đẩy việc đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu điều chỉnh lại các biện pháp kích thích tiền tệ sớm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,3% lên 34.416,99 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 0,41% lên 4.363,55.

Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,47% lên 14.501,91.

Các cổ phiếu tăng trưởng Mega-cap Amazon và Microsoft đều tăng hơn 1% sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ rút khỏi mức cao nhất trong ba tháng vào đầu giờ chiều.

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy biên chế tư nhân đã tăng 568.000 việc làm trong tháng trước. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo tăng 428.000 việc làm. 

“Dữ liệu thị trường lao động tích cực đi kèm với ngụ ý rằng Fed có thể thắt chặt chính sách với tốc độ nhanh hơn. Nhưng thực tế là không nên giảm giá thuê nhân công – đó chắc chắn là một điều tốt về mặt phục hồi”, Mike Loewengart, giám đốc điều hành cho biết. , chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp toàn diện hơn sẽ có vào thứ Sáu. Nó được kỳ vọng sẽ củng cố trường hợp Fed mua tài sản chậm lại.

Giá dầu sớm đạt mức cao nhất trong nhiều năm, nhưng giá dầu thô đã lùi khỏi mức cao đó trong khi chỉ số ngành năng lượng S&P 500 (.SPNY) giảm hơn 1%, mức hoạt động yếu nhất trong số 11 chỉ số ngành.

Tập đoàn Hàng không Mỹ (AAL.O) giảm 4,33% sau khi Goldman Sachs cắt giảm xếp hạng đối với hãng này để “bán” khỏi “trung lập”.

Cổ phiếu của nhà sản xuất thép Nucor Corp (NUE.N) giảm 2,75% sau khi Goldman Sachs hạ xếp hạng từ “mua” xuống “trung lập”.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,31 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,58 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố 3 mức cao nhất trong 52 tuần và 9 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 31 mức cao mới và 241 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,6 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,0 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.