Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall sụt giảm vào thứ Ba, với Nasdaq công bố chu trình một ngày dốc nhất kể từ tháng 9 năm 2020, trong khi chứng khoán châu Âu kéo dài lỗ phiên thứ ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thu nhập từ công nghệ Mỹ và lo lắng trên toàn cầu sự phát triển.

Việc hạn chế COVID-19 của Trung Quốc và lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt mạnh mẽ tiếp tục làm giảm khẩu vị rủi ro và nâng đồng đô la lên mức cao mới trong hai năm.

Giá dầu tăng trở lại trong giao dịch đầy biến động và giá vàng tăng khi mua vào nơi trú ẩn an toàn.

Nasdaq nặng về công nghệ đã khiến Phố Wall giảm điểm, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 2,38% xuống 33.240,18 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) mất 2,81% xuống 4.175,2.

Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 3,95% xuống 12.490,74.

Alphabet Inc (GOOGL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) đều giảm gần 4% so với kết quả của họ sau khi tiếng chuông kết thúc. Khoảng một phần ba trong số các công ty thuộc S&P 500 sẽ báo cáo kết quả trong tuần này.

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC cho biết: “Có rất nhiều lo lắng trước thu nhập sắp tới vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm chỉ vì nếu chúng không giữ vững, thì không còn gì để giữ vững thị trường,” Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC cho biết ở New York.

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI (.MIWD00000PUS) giảm 13,6 điểm, tương đương 2,03%, xuống 655,01.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) đóng cửa giảm điểm, với cổ phiếu công nghệ (.SX8P) giảm 2,3% ở mức thấp nhất trong sáu tuần và ngân hàng (.SX7P) giảm 2,3%. Chỉ số này đã tăng tới 1% trước đó trong phiên giao dịch trong bối cảnh thu nhập mạnh mẽ từ các công ty bao gồm ngân hàng Thụy Sĩ UBS (UBSG.S) và hãng vận tải khổng lồ Maersk (MAERSKb.CO)

Chỉ số blue-chip của Trung Quốc (.CSI300) giảm thêm 0,8% sau ngày tồi tệ nhất trong hai năm vào thứ Hai, ngay cả khi ngân hàng trung ương tuyên bố sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ thận trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ba phần tư trong số 22 triệu người dân Bắc Kinh đã xếp hàng để được kiểm tra COVID-19 khi thủ đô Trung Quốc chạy đua để dập dịch bùng phát mới và ngăn chặn tình trạng đóng cửa toàn thành phố khiến Thượng Hải suy yếu trong một tháng.

Mike Kelly, người đứng đầu bộ phận đa tài sản toàn cầu của PineBridge Investments cho biết: “Có một chút lo ngại về tăng trưởng nhưng theo quan điểm của chúng tôi, sẽ không có sự suy giảm ngay lập tức đối với tăng trưởng hoặc lạm phát”.

Tuy nhiên, Manishi Raychaudhuri, chiến lược gia châu Á – Thái Bình Dương tại BNP Paribas, cho biết nếu các vụ đóng cửa của Trung Quốc kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Trung Quốc, tác động đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tin tức rằng Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua Twitter (TWTR.N) với giá 44 tỷ đô la tiền mặt đã làm dậy sóng cổ phiếu công nghệ vào thứ Hai, nhưng cổ phiếu của nền tảng truyền thông xã hội này đã giảm vào thứ Ba. Tesla đã giảm 12% do lo ngại Musk có thể bán một số cổ phần của mình, đóng góp nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác vào chỉ số S&P 500 và sự sụt giảm mạnh của Nasdaq.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank Research cho biết: “Cổ phiếu công nghệ sẽ luôn là trung tâm” khi thu nhập tiến triển trong tuần này.

Các nhà đầu tư cũng chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Các thị trường đang lo lắng rằng tốc độ thắt chặt tích cực của Fed có thể làm trật bánh nền kinh tế toàn cầu, vốn chỉ mới bắt đầu phục hồi sau đại dịch.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo. FEDWATCH

Carlo Franchini, người đứng đầu bộ phận khách hàng tổ chức tại Banca Ifigest, cho biết: “Thật không thực tế khi nghĩ rằng Mỹ có thể tăng lãi suất theo cách này mà không nhìn vào nền kinh tế thực”.

Martins Kazaks của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tham gia vào một đoàn các nhà hoạch định chính sách thúc giục nhanh chóng thoát khỏi các biện pháp kích thích, đề xuất ngân hàng nên sớm tăng lãi suất và có khả năng tăng tới ba lần trong năm nay.

ECB sẽ nhóm họp tiếp theo vào ngày 9 tháng 6, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ đưa ra ngày kết thúc chắc chắn đối với việc mua trái phiếu và đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn về lãi suất.

Lợi tức Kho bạc Mỹ giảm vào thứ Ba do những bất ổn xung quanh cuộc chiến ở Ukraine và nỗ lực của Fed để giảm lạm phát khiến các nhà đầu tư thận trọng về tương lai bất chấp dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống còn 2,73%.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Đức, tiêu chuẩn của khối đồng euro, cũng giảm, giao dịch ở mức 0,802%, sau khi giảm hơn 11 điểm cơ bản một ngày trước đó.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la tăng 0,63% so với rổ đối thủ lên mức cao nhất trong hai năm.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm so với đồng đô la, nhưng vẫn ở trên mức thấp nhất trong năm là 6.6090 vào thứ Hai sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ cắt giảm lượng ngoại hối mà các ngân hàng phải giữ làm dự trữ.

Giá dầu phục hồi nhờ các kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế của Trung Quốc. Dầu thô Brent giao sau tăng 2,67 USD, tương đương 2,6%, ở mức 104,99 USD / thùng, trong khi các hợp đồng trung gian Tây Texas của Mỹ tăng 3,16 USD, tương đương 3,2%, ở mức 101,70 USD.

Vàng giao ngay tăng 0,44% lúc 4:42 chiều EST (2042 GMT) khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn. Giá vàng giao sau tăng 0,43% ở mức 1.901,40 USD / ounce. Giá palađi tăng 1,99% sau đợt giảm mạnh hôm thứ Hai do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.