Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall tăng vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, trong khi sự sụt giảm cổ phiếu của công ty bảo hiểm sức khỏe Cigna đã kéo cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe xuống thấp hơn.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu giảm 14.000 xuống còn 385.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 7, trong khi số nhân viên bị sa thải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 21 năm vào tháng trước do các công ty giữ chân công nhân của họ trong bối cảnh thiếu lao động, báo cáo của Bộ Lao động cho thấy.

Arthur Weise, Giám đốc đầu tư của Kingsland Growth Advisors cho biết: “Các nhà đầu tư đang đánh giá cao thực tế rằng Mỹ sẽ khó có khả năng đóng cửa thêm một lần nữa và với tốc độ tăng trưởng kinh tế hoàn toàn và lãi suất ở mức thấp như vậy đối với cổ phiếu dường như vẫn còn nguyên vẹn”.

Bây giờ, trọng tâm sẽ chuyển sang báo cáo việc làm cho tháng Bảy vào thứ Sáu. Các nhà phân tích cho rằng một con số đáng thất vọng có thể đặt ra câu hỏi về sự phục hồi kinh tế, nhưng nó cũng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang duy trì khả năng đáp ứng.

Trong khi đó, Robinhood Markets Inc (HOOD.O) giảm 13,2% và được thiết lập để bắt kịp đà tăng kéo dài 4 ngày được thúc đẩy bởi sự quan tâm từ các nhà giao dịch bán lẻ. 

Weise cho biết: “Tôi nghĩ Robinhood là cổ phiếu mới nhất trong số các cổ phiếu bán lẻ trên Reddit đã đón nhận, nhưng câu hỏi vẫn là nó sẽ tồn tại trong bao lâu.

Mười trong số 11 chỉ số ngành chính của S&P 500 cao hơn vào đầu giờ chiều giao dịch, chỉ có cổ phiếu chăm sóc sức khỏe (.SPXHC) giảm điểm do Cigna Corp (CI.N) giảm 12,4% sau khi dự đoán thu nhập cả năm sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn từ dịch bệnh. 

ViacomCBS Inc (VIAC.O) tăng 6,5% khi công ty cho biết họ đã đăng ký số lượng người đăng ký phát trực tuyến mới cao nhất trong quý hai và đạt được thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Sky của Comcast Corp (CMCSA.O) để ra mắt tính năng phát trực tuyến Paramount + dịch vụ ở Châu Âu.

Vào lúc 11:54 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 205,61 điểm, tương đương 0,59%, ở mức 34.998,28, S&P 500 (.SPX) tăng 18,85 điểm, tương đương 0,43%, ở mức 4.421,51 và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 92,02 điểm, tương đương 0,62%, ở mức 14.872,55.

Lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế và lạm phát cao hơn đã gây áp lực lên chỉ số S&P 500, nhưng thu nhập doanh nghiệp xuất sắc cho đến nay đã đưa nó đi đúng hướng để kết thúc tuần cao hơn. Chỉ số hiện đang dao động với mức đóng cửa cao kỷ lục.

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, một kiến ​​trúc sư chính của chiến lược chính sách mới của ngân hàng trung ương, cho biết hôm thứ Tư, ông cảm thấy các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022. 

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,37 trên 1 trên NYSE và 2,17 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 43 mức cao mới trong 52 tuần và 4 mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi 92 mức cao mới và 81 mức thấp mới.