Tải Ngay

Chuyengiaforex – Sự kiện ra mắt iPhone 12 làm cho hàng loạt cổ phiếu công nghệ tăng tích cực, kéo các chỉ số chính Phố Wall lên cao.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 12/10, các chỉ số chính của Phố Wall đồng loạt có biểu hiện tích cực. Cụ thể, chỉ số DJIA đạt 28.837 điểm (tăng 0.88%), S&P 500 3.534 điểm (tăng 1,64%). Đặc biệt, Nasdaq Composite có mức tăng mạnh nhất 11.876 điểm (tăng 2,56%).

Trước sự kiện ra mắt iPhone 12 vào hôm nay ngày 13/10, cổ phiếu của Apple đạt mức tăng 6,4%, vốn hóa của tập đoàn này tăng thêm 128 tỷ Đô la Mỹ. Bên cạnh đó, sự kiện mua sắm thường niên Prime Day của Amazon cũng khiến cổ phiếu của công ty này tăng 4,8%, làm S&P 500 trong lĩnh vực công nghệ thông tin tăng 2,7%.

CEO tại Ladenburg Thalmann Asset Management, Phil Blancato, nhận xét rằng nhờ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng mà công nghệ vẫn đang là lĩnh vực dẫn đầu trong thị trường hiện tại. 

S&P 500 hiện chỉ kém hơn đỉnh ngày 2/9 1%, nhưng hầu như đã hồi phục sau đợt giảm sâu 9% vào tháng trước. Sau khi Tổng thống Trump kêu gọi Quốc hội thông qua gói hỗ trợ đại dịch trong lúc đang bế tắc về gói kích thích kinh tế mới đã khiến thị trường trở nên tích cực hơn.

Giám đốc giao dịch Performance Trust Capital Partners nhận xét “Chính quyền Trump có vẻ mong muốn một thỏa thuận trước cuộc bầu cử”, “Giờ là lúc đảng Cộng hòa Thượng viện xác định quy mô được hỗ trợ”.

Khả năng thắng cử của Joe Biden ngày càng tăng khiến cho những nhà đầu tư để mắt đến những ích lợi dưới quyền ông như tăng chi hạ tầng và bình ổn thương mại toàn cầu. Theo RealClearPolitics thống kê, tỷ lệ đặt cược cho thấy cơ hội thắng cử của Biden lên đến 67% trong khi tỷ lệ của Trump chỉ ở con số 33%.

Tuần này là thời điểm bắt đầu của đợt báo cáo lợi nhuận quý III tại Mỹ. Hôm nay dự kiến sẽ là ngày mở đầu của JPMorgan & Co và Citigroup. Những chuyên gia giới phân tích dự đoán tỷ lệ lợi nhuận của các công ty S&P 500 sẽ mất đi khoảng 21% so với cùng kỳ năm 2019.