Tải Ngay

Saudi Aramco cho đến nay là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới, theo dữ liệu tài chính được tiết lộ bởi người khổng lồ dầu mỏ nhà nước ở Ả Rập Saudi.

Công ty đã kiếm được một con số khổng lồ 111 tỷ đô la trong năm 2018, dữ liệu cho thấy. Trong khi đó, Apple đã kiếm được 59,53 tỷ đô la trong năm tài chính 2018. Saudi Aramco cũng kiếm được nhiều tiền hơn J.P. Morgan Chase, Google, Facebook và Exxon Mobil cộng lại.

Đặt lại với nhau, những công ty đã kiếm được gần 106 tỷ đô la trong năm 2018, theo Fact set. Saudi Aramco đã cung cấp thông tin tài chính của mình trong bản cáo bạch cho việc bán trái phiếu trị giá 10 tỷ đô la, mà công ty dự định sử dụng để tài trợ cho gần 70 tỷ đô la cổ phần của công ty hóa dầu Ả rập Saudi.

Mặc dù thu nhập khổng lồ của Aramco, công ty không nhận được xếp hạng tín dụng hàng đầu từ các cơ quan như Moody, vì sự phụ thuộc quá lớn vào nền kinh tế của đất nước có thể là một cơn gió ngược cho công ty. Nhà phát hành Moody đã đưa ra xếp hạng A1 cho Aramco. Các công ty như Chevron và Exxon Mobil có xếp hạng Aa2 và Aaa, cao hơn Aramco!

Xem thêm:

Nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu đang bị thổi phồng, ngay cả khi tăng trưởng sẽ ở mức chậm chạp trong năm 2019