Tải Ngay

ChuyengiaforexTesla Inc (TSLA.O) có kế hoạch mở mạng lưới bộ siêu nạp cho các loại xe điện khác vào cuối năm nay, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết trên Twitter.

Mạng lưới sạc nhanh của nhà sản xuất ô tô điện, với hơn 25.000 bộ tăng áp trên toàn cầu, đã mang lại cho hãng một lợi thế cạnh tranh. Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô khác đã thành lập liên minh hoặc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp cho mạng lưới khi họ đổ xô những người mới tham gia vào thị trường xe điện.

“Chúng tôi đang mở rộng mạng lưới Supercharger cho các xe điện khác vào cuối năm nay”, Musk cho biết hôm thứ Ba, đồng thời cho biết theo thời gian mạng lưới sạc của Tesla sẽ được mở cho các loại xe điện khác ở tất cả các quốc gia. 

Tháng trước, Bộ trưởng Giao thông Đức cho biết ông đang cố gắng thuyết phục Tesla mở mạng lưới sạc cho các nhà sản xuất ô tô khác để giúp người điều khiển xe điện sạc dễ dàng hơn.

Tại Hoa Kỳ, chính quyền của Tổng thống Joe Biden vào cuối tháng trước đã chấp nhận một thỏa thuận lưỡng đảng tại Thượng viện để chi 1,2 nghìn tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng, bao gồm 7,5 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng xe điện, bao gồm cả các trạm sạc.

Các công ty sạc như Blink Charging Co (BLNK.O) , EVgo Inc (EVGO.O) , ChargePoint Holdings Inc (CHPT.N) và Volkswagen’s (VOWG_p.DE) Electrify America cũng đang xây dựng mạng lưới sạc trên khắp Hoa Kỳ.

Cải thiện cơ sở hạ tầng sạc trên khắp nước Mỹ có thể khuyến khích nhiều người Mỹ mua xe điện hơn, mang lại nguồn nhiên liệu cần thiết cho General Motors (GM.N) và Ford Motor (FN) trong cuộc chiến chống lại Tesla.