Tải Ngay

Chuyengiaforex – Xiaomi soán vị trí thứ 3 của Apple trong quý 3 năm nay trên một bảng xếp hạng do hãng nghiên cứu thị trường IDC mới thông báo.

Apple sản xuất 41,6 triệu chiếc iPhone trong quý 3 vừa qua, chiếm 11,8% thị trường smartphone toàn cầu. Con số này đã suy giảm 10% so với cùng kỳ năm 2019.

IDC nhận xét rằng, mặc dù có sự sụt giảm trong doanh số do sự đình trệ trong việc công bố iPhone 12, nhưng iPhone 11 vẫn đóng góp rất tốt vào doanh thu của Apple, tiếp đó là dong iPhone SE.

Nhà táo đã từ lâu không công bố doanh thu đến từ hoạt động bán iPhone, nhưng hhọ đã công bố doanh số iPhone giảm 21% trong báo cáo tài chính ngày 29/10 vừa qua, một trong những lí do khiến doanh thu sựt giảm là do iPhone 12 được ra mắt muộn hơn so với dự định. 

Tuy vậy, nhà táo vẫn thu được doanh 64,7 tỷ USD, nhiều hơn so với kỳ vọng của các nhà đầu tư. Ngoài iPhone, các mảng kinh doanh khác của Apple đều tăng trưởng nhờ vào bắt kịp thói quen học tập và làm việc từ xa trong đại dịch.

Xiaomi đã thay thế vị trí thứ 3 của Apple với 46,5 triệu smartphone được xuất xưởng trong quý vừa qua, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2019 và chiếm 13,1% thị trường smartphone toàn cầu.

Xiaomi Soan Ngoi Apple

Sau khi để mất vị trí thứ 2 vào tay Huawei trong quý 2, Samsung nhanh chóng giành lại ngôi vương trong số các nhà sản xuất smartphone trên thế giới. Hãng này đã cho xuất xưởng 80,4 triệu smartphone trong quý vừa qua và đạt 22,7% thị phần smartphone toàn cầu.

Huawei đạt vị trí thứ 2 trong cuộc đua với 51,9 triệu điện thoại được xuất xưởng, chiếm 14,7% thị phần. Con số này đã suy giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, Vivo cũng về vị trí thứ 5 với 8,9% thị phần.

Tổng smartphone được xuất xưởng trong quý 3 là 353,6 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn nhiều hơn so với dự báo của IDC. IDC đã dự đoán thị trường điện thoại thông minh có khả năng sẽ bị giảm khoảng 9% do tình hình kinh tế gặp nhiều trở ngại trong đại dịch.